CMT trong may mặc có ý nghĩa ra sao? Vì lý do gì hình thức đặt gia công này được chuộng?

Hinh thuc dat may gia cong CMT

Trong ngành may mặc CMT có ý nghĩa ra sao? Vì lý do gì hình thức đặt may gia công CMT lại được chuộng đến vậy? Những gợi ý chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên. Vì lẽ đó, bạn đừng vội bỏ qua bất cứ gợi mở nào dưới đây nhé!

CMT có ý nghĩa ra sao trong may mặc? 

Trong ngành may mặc, CMT chính là thuật ngữ chỉ: Cut, Make, Trim. Cụ thể thuật ngữ này có ý nghĩa như sau:

CMT la gi

– Cut: Tức là cắt vải từ cuộn vải dựa theo rập được thiết kế sẵn từ phía khách hàng.

– Make: May, khâu, vá vải lại với nhau để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

– Trim: Nghĩa là cắt và làm sạch chỉ khỏi quần áo ngay sau khi khâu. Sau đó xưởng may sẽ dán nhãn để giúp cho thương hiệu của bạn tăng tính nhận diện. Đồng thời xưởng còn tiến hành kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, và đóng gói thành phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Cách thức hoạt động của hình thức đặt may gia công CMT

Với hình thức đặt may gia công CMT, khách hàng chính là bên cung cấp cho xưởng may toàn bộ đầu vào để sản xuất ra sản phẩm.

Cach thuc hoat dong cua CMT

Những nguyên liệu đầu vào gồm:

– Nguyên liệu sản xuất

– Chi phí vận chuyển cho nguyên liệu sản xuất

– Chi phí vận chuyển cho hàng hóa thành phẩm

– Mẫu thiết kế và những yêu cầu cụ thể khác.

– Một số thiết bị có công nghệ phù hợp theo đơn hàng (nếu có).

Hinh thuc dat may gia cong CMT

Xưởng may chỉ có trách nhiệm là thực hiện công việc cắt, may, hoàn thiện sản phẩm như yêu cầu thiết kế của khách hàng. Tức là những xưởng may CMT chỉ bán sức lao động của công nhân chứ không có nguồn vải, phụ kiện, nhãn mác. Đơn hàng CMT thường sẽ là đơn hàng may gia công của những công ty thời trang lớn tại nước ngoài cho những xưởng may ở Việt Nam. Chẳng hạn như các thương hiệu Uniq, Levis, MNG, Zara….

Vì lý do gì hình thức đặt gia công CMT được chuộng?

Hình thức đặt gia công này được ưa chuộng bởi vì nó đem lại lợi ích đồng đều cho cả 2 bên khách hàng lẫn xưởng may. Những lợi ích đó cụ thể:

Đối với khách đặt hàng (thương hiệu)

Kiểm soát được chất lượng vải và sản phẩm đầu ra

Khi chọn lựa hình thức đặt may gia công CMT, bạn có thể kiểm soát được chất lượng của vải, sản phẩm đầu ra. Bởi lẽ vải là một loại vật liệu đắt tiền và nó hay xung đột trong quá trình gia công gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Từ đó uy tín Thương hiệu của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế việc kiểm soát được chất lượng vải là tiêu chí hàng đầu của những hãng thời trang nổi tiếng khi chọn lựa đặt may gia công theo tại nước thứ 3.

CMT giup kiem soat chat luong tot

Kiểm soát được chi phí

Ngoài ra khách hàng còn có thể kiểm soát hiệu quả chi phí gia công, may mặc thành phẩm. Bởi như đã nói vải may là vật liệu có chi phí đắt nhất trong quá trình gia công. Và vật liệu này hiện đang nằm trong tay của khách hàng. 

Tuy nhiên để tiết kiệm được chi phí, khách hàng cần phải có đội ngũ tìm nguồn cung ứng vải tốt. Đồng thời phải tạo dựng được mối quan hệ tốt với những nhà máy vải. Bởi nếu không rất có thể sẽ gây tăng chi phí quản lý cho doanh nghiệp bạn.

Đối với xưởng may mặc

Tốn ít vốn vận hành hơn

Những xưởng may quần áo VNXK nhận đơn hàng CMT sẽ không cần phải đầu tư tiền vốn vào vải cùng những nguyên liệu thô khác. Vì thế xưởng may có thể tiết kiệm được chi phí gia công. Bên cạnh đó với một số trường hợp xưởng may cần mua thêm thiết bị với công nghệ phù hợp yêu cầu của đơn hàng gia công CMT, thì họ có thể tính vào chi phí cho khách hàng theo như thỏa thuận giữa 2 bên. 

Giảm được chi phí quản lý 

Ngoài ra xưởng may còn có thể giảm thiểu được chi phí quản lý bằng cách là sử dụng nhân viên gia công ít hơn. Đồng thời quy trình thực hiện gia công CMT cũng ít phức tạp và dễ hơn cho việc phân tích kế toán cũng như thống kê chi phí.

CMT giup giam chi phi quan ly

Xưởng may không phải chịu trách nhiệm về chất lượng của vải

Trong ngành may mặc, vải là một vật liệu vô cùng quan trọng. Xưởng may đơn hàng CMT sẽ không phải chịu trách nhiệm về chất lượng của vải. Bởi loại vật liệu quan trọng này được cung cấp trực tiếp bởi khách hàng. Chính vì vậy họ có thể giảm thêm được chi phí quản lý.

Chính vì những lợi ích trên mà CMT hiện là một trong các hình thức đặt may gia công ưu việt được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện nay. 

Quy trình gia công CMT như thế nào?

Để dễ hình dung hơn, với hình thức CMT, bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện tại Xuongmaychipi.com như sau:

– Thực hiện công đoạn cắt, may và hoàn thiện sản phẩm theo đúng như yêu cầu thiết kế của khách hàng.

– Kiểm tra và giám sát chất lượng sản phẩm sau khi gia công.

– Giao hàng cho khách hàng theo đúng tiến độ, bảo đảm số lượng như yêu cầu.

Mong rằng với những chia sẻ về hình thức đặt may gia công CMT trên sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn của mình. Đừng quên gọi cho xưởng may CP để có báo giá gia công phù hợp cùng những tư vấn giá trị về CMT hoặc hình thức đặt may gia công CMPT, FOB…. bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *