FOB là gì? Ưu việt như thế nào? Phù hợp với những ai?

Hinh thuc dat may gia cong FOB

FOB là gì? Hình thức đặt may gia công FOB có ưu việt như thế nào? Phù hợp với những ai? Đây hẳn là câu hỏi đang được không ít khách hàng quan tâm trên thị trường may mặc hiện nay. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho mình. Vì lẽ đó đừng vội bỏ qua bất cứ gợi mở nào trong bài viết này bạn nhé!

FOB là gì? Phù hợp với những ai?

FOB là viết tắt của cụm từ (Free On Board). Tức là với hình thức đặt may FOB này doanh nghiệp sản xuất chỉ có trách nhiệm là ship hàng. Còn người đặt hàng/khách hàng sẽ chịu trách nhiệm trả chi phí vận chuyển.

FOB la gi

Trong ngành may mặc hình thức đặt may gia công FOB hiện có 2 biến thể khác nhau. Đó chính là FOB chỉ định và FOB tự quyết.

– FOB chỉ định: Nghĩa là khách hàng sẽ chỉ định nhóm những nhà cung cấp nguyên vật liệu. Và họ buộc xưởng may chỉ được lấy nguyên vật liệu tại nhóm những nhà cung cấp này. Bên cạnh đó một số khách hàng còn chỉ định cả thiết bị, máy móc sản xuất đơn hàng đó. Tóm lại bạn có thể hiểu hình thức đặt may gia công FOB này là khách hàng sẽ chỉ định đơn vị cung cấp vật liệu, phụ kiện, máy móc,…. cho đơn hàng của họ.

– FOB tự quyết: Với hình thức đặt may gia công này, khách hàng sẽ không quan tâm đến nguyên liệu may mặc đến từ đâu. Các xưởng may gia công sẽ tự quyết định tất và về vậy liệu, thiết bị cũng như máy móc phục vụ cho đơn hàng. Khách chỉ cần quan tâm tới chất lượng sản phẩm có đúng như hợp đồng không.

Hình thức đặt may gia công FOB phù hợp đối với những khách hàng là cửa hàng, shop hay thương hiệu thời trang không có xưởng may riêng cho mình.

Chi tiết đơn hàng FOB cùng với cách thức hoạt động

Đơn hàng FOB là thuật ngữ trong ngành may mặc. Nó dùng để chỉ đơn hàng có mẫu mã do khách đặt và phần còn lại là do xưởng sản xuất tự giải quyết. Tức là khách hàng sẽ lên thiết kế mẫu mã và xưởng sản xuất sẽ mua phụ kiện và thực hiện may và chuyển cho khách.

Trong đơn hàng FOB xưởng may sẽ chủ động trong quá trình sản xuất, tự chủ nguyên liệu đầu vào. Từ việc mua nguyên liệu cho tới ra sản phẩm cuối cùng. Và xưởng may chỉ chịu trách nhiệm tới khâu vận chuyển. Còn mẫu mã, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, chi phí vận chuyển là do khách hàng tự cung cấp. 

Hinh thuc dat may gia cong FOB

Những nguyên liệu đầu vào xưởng may tự chủ bao gồm:

– Nguyên vật liệu may mặc

– Chi phí vận chuyển nguyên liệu may mặc, hàng hóa thành phẩm

– Chi phí ra mẫu, ra rập

– Một số thiết bị, máy móc có công nghệ phù hợp theo yêu cầu của đơn hàng.

Ví dụ về đơn FOB: Một thương hiệu thời trang không có xưởng may riêng cho mình. Nhưng họ lại có những nhà thiết kế riêng. Vì thế những thương hiệu thời trang này cần một xưởng may nhận đặt may gia công FOB theo yêu cầu dựa trên thiết kế của họ.

Lợi ích của đơn hàng FOB đem lại

Lợi ích của hình thức đặt may gia công FOB đối với xưởng may và khách hàng như sau:

Đối với khách hàng

– Khách hàng sẽ tốn ít chi phí khi đặt hàng: Khi đặt đơn hàng FOB, khách hàng sẽ không cần phải đầu tư tiền vốn vào vải cùng nguyên liệu thô khác. Bởi với hình thức đặt may gia công FOB, những chi phí đó sẽ do xưởng may chủ động lo. Và khi tiến hành ký hợp đồng khách hàng có thể đàm phán với xưởng may. Để có được mức giá tốt hơn cũng như thời gian nhận hàng. 

FOB giup tiet kiem chi phi

– Giảm được chi phí quản lý doanh nghiệp: Bạn sẽ không cần phải nuôi đội ngũ gia công may mặc. Hay là tốn chi phí cho việc tạo mối quan hệ với những nhà máy vải. Từ đó bạn sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí quản lý doanh nghiệp đấy.

Đối với xưởng may

– Lợi nhuận cao hơn: Do chủ động về nguyên liệu may nên xưởng may có thể nhập từ mối quen biết với mức giá tốt nhất. Điều này giúp cho lợi nhuận của xưởng may sẽ cao hơn so với hình thức đặt may gia công CMT.

FOB dem ve loi nhuan cho xuong may

– Linh hoạt trong công việc: Vì có kinh nghiệm lâu năm, nên những xưởng may gia công uy tín sẽ hoàn thành đơn hàng một cách trơn tru, hiệu quả hơn. Đồng thời xưởng may cũng sẽ linh hoạt hơn trong việc giải quyết khó khăn của đơn hàng.

Xuongmaychipi.com – nhận đặt may gia công FOB

Hiểu được những băn khoăn, trăn trở của khách hàng xưởng may Chipi Việt Nam uy tín đã cung cấp dịch may gia công FOB. Giờ đây bạn sẽ không phải mất công để tìm kiếm một xưởng may nào đó tại Hà Nội vì đã có Xuongmaychipi.com.

Xưởng may CP VN sẽ giúp bạn tạo được lợi nhuận cũng như sự uy tín cho chính mình. Bạn chỉ cần báo số lượng cùng kiểu dáng thiết kế, Xưởng may CP sẽ cho ra mẫu sản phẩm hoàn thiện với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. 

Chipi nhan may gia cong FOB uy tin

Những sản phẩm của chúng tôi đều được đảm bảo gia công trên dây chuyền công nghệ, máy móc hiện đại với quy mô 30 – 50 máy. Không những thế máy may đều là máy mới với công nghệ cao, xử lý được những đường may khó, cần tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra đội ngũ công nhân tại xưởng may Chipi đều là các thợ may trẻ, nhiệt huyết nhưng được đào tạo bài bản theo chuẩn mực cao. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ thực sự hài lòng với những sản phẩm cuối cùng khi cầm trên tay.

Hy vọng những gợi mở trên đã cho bạn hiểu rõ được hình thức đặt may gia công FOB tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu đặt may gia công FOB hoặc cần thêm tư vấn. Hãy kết nối cho chúng tôi qua số điện thoại 0964.108.143 để được hỗ trợ sớm nhất, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *