Top 10+ Hội Thiết Kế Rập Online Uy Tín Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Nên Tham Gia

hoi-thiet-ke-rap

Tham gia kết nối với người cùng lĩnh vực qua hội thiết kế rập online là một điều cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng tìm được những hội nhóm tốt, uy tín để tham gia. Bởi mạng xã hội là một nơi khá phức tạp, chính bản thân bạn chắc cũng biết được điều đó.

Bài viết hôm nay, xưởng may Chipi VN sẽ thông tin đến bạn những vấn đề về mạng xã hội. Theo đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số hội thiết kế rập online uy tín. Bạn có thể tham khảo thông qua việc tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên tham gia các hội thiết kế rập trên mạng xã hội hay không?

Trong ngành may mặc của chúng ta, kênh truyền thông chứa đựng nhiều thông tin nhất có lẽ là Facebook. Bên cạnh đó, hiện nay kênh xã hội này cũng không còn xa lạ với bất kỳ ai. Bởi tính lâu đời, cổ điển và tính dễ sử dụng nên nó rất được mọi người tin dùng. 

hoi-thiet-ke-rap

Tuy nhiên, đối với các chị em đang học may vá tại nhà. Thậm chí là với những người đang học và làm việc trong lĩnh vực may mặc, thiết kế. Họ sẽ ít nhất một lần hỏi rằng “có nên tham gia các hội thiết kế rập online hay không?

Câu hỏi này trả lời dựa trên quan điểm của từng người. Nghĩa là, sẽ có người cho rằng không nên tham gia. Mặt khác, cũng có một bộ phận chấp nhận rằng chúng ta nên tham gia. Vậy rốt cuộc nên chọn tham gia hay không tham gia?

Xưởng may Chipi muốn nói với bạn rằng, điều này còn tùy thuộc mục đích của bạn. Nhìn chung, việc tham gia vào các kênh truyền thông tràn lan cũng không phải là chuyện tốt đẹp. Bởi có nhiều hội thiết kế rập không uy tín, sẽ gây cho bạn một vài rắc rối không đáng.

Cho nên, việc chọn lựa nên hay không là quan điểm cá nhân của bạn. Nếu bạn thấy an toàn, đáng tin, bạn có thể tham gia. Ngược lại, nếu bạn thấy không cần thiết, bạn có thể không để tâm đến chúng. Tập trung vào cách học tập truyền thống, không dùng mạng xã hội cũng là một cách.

Các yếu tố tạo nên hội nhóm thiết kế rập uy tín ở Facebook  

Xã hội càng phát triển, nhu cầu tương tác của con người ngày càng nhiều. Cùng với đó là sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông xã hội trở nên thường xuyên hơn. Nên việc chúng ta sử dụng chúng là điều khó có thể tránh khỏi.

hoi-thiet-ke-rap

Nếu bạn đồng ý với quan điểm nên tham gia vào hội thiết kế rập online, hãy đọc tiếp nhé. Bởi những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhận định khác đi về các hội nhóm online. 

Xưởng may CP Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm tham gia hội thiết kế rập online. Theo đó, bạn có thể nhận định được những nhóm nào là nhóm chất lượng trên Facebook.

Tính bảo mật cao

Khi tham gia mạng xã hội, vấn đề bảo mật luôn được các người dùng quan tâm hàng đầu. Bởi thời đại công nghệ số thì thông tin là điều cực kỳ quan trọng. Bởi thời đại này, thông tin có giá trị rất cao. Nếu bạn không bảo mật an toàn, nó sẽ gây cho bạn nhiều điều bất lợi.

Lợi bất cập hại khi bạn cung cấp thông tin bừa bãi cho những group không an toàn này. Bên cạnh đó, để biết nhóm có an toàn hay không cũng là điều khó khăn. Bởi hội nhóm trên Facebook đa số sẽ không có tính bảo mật cao.

Độ tương tác giữa các thành viên

Khi tham gia các hội thiết kế rập online, chắc chắn rằng điều bạn muốn là kiến thức đúng không? Vậy bạn nghĩ sao khi bạn tham gia nhóm mà chẳng ai nói với nhau câu nào? Hay chẳng có bài đăng nào cả. Điều đó thật sự là quá vô nghĩa rồi.

hoi-thiet-ke-rap

Theo đó, một mẹo cho bạn là khi tham gia các nhóm công khai. Bạn nên để ý đến mật độ bài đăng hằng ngày và độ tương tác của thành viên trong nhóm. Xem mức độ đăng bài cũng như chất lượng nội dung của bài viết có liên quan hay không?

Khi bạn tham gia vào nhóm có các thành viên hăng hái. Họ quan tâm đến lĩnh vực cắt may, cùng thảo luận với nhau, tất nhiên bạn cũng có động lực. Như vậy cũng giúp bạn có thêm kiến thức, tránh được lãng phí thời gian vì những điều vô bổ. 

Quản trị viên

Điểm cộng cho các hội thiết kế rập online có lẽ nằm ở yếu tố là quản trị viên có “tâm”. Quản trị viên là người xây dựng group, chăm chút cho group từ buổi đầu thành lập. Họ sẽ theo đảm nhiệm việc duyệt bài, sàng lọc những thứ không hay trước khi đăng. 

Nếu họ là người nghiêm túc trách nhiệm, có chuyên môn mới có thể giúp group phát triển lâu dài. Khi tham gia vào bạn cũng sẽ yên tâm hơn đúng không, vì đây là một người uy tín. Nhưng để nhận ra được ai là uy tín ai không cũng là một vấn đề đấy!

Theo đó, bạn phải biết một số mẹo để xem profile của quản trị viên tại group Facebook. Thường thì những người này sẽ sử dụng nick thật, ảnh đại diện sáng sủa và công khai. Tuy nhiên cũng có trường hợp dùng acc clone để tạo group. Cho nên, vấn đề này bạn cần phải cần cân nhắc khi quyết định tham gia. 

Bài viết đăng tải trong nhóm

Nếu là một hội thiết kế rập online, những bài đăng đương nhiên sẽ về thiết kế rập, chart may vá,… Theo đó là tất tần tật những thứ liên quan đến lĩnh vực may mặc, thiết kế phải không nào? Ngược lại, nếu group ấy chỉ đăng những thứ không liên quan, có thể đây là group fake.

hoi-thiet-ke-rap

Group fake là những group đăng vì mục đích lợi nhuận. Họ đang truyền thông cho điều gì đấy chứ không phải là chia sẻ kiến thức thiết kế rập. Cho nên, bạn nên xem xét lại khi tham gia những group như vậy.

Nội quy của nhóm

Nội quy của nhóm là một điều vô cùng quan trọng, bạn cần quan tâm khi tham gia. Thông thường mỗi cộng đồng hay group nhỏ đều có những nguyên tắc, quy định cơ bản. Những thành viên bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo quyền lợi chung cho các thành viên còn lại. Hơn nữa còn là vì sự tồn tại và phát triển của group.

Top 10+ hội thiết kế rập online uy tín chia sẻ kinh nghiệm hay nên tham gia

Tiếp theo đây, xưởng may Chipi Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn những hội thiết kế rập online uy tín. Theo đó, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình nơi phù hợp để trao đổi kiến thức nhé!

Thiết kế thời trang & chia sẻ kiến thức DEC 

Thiết kế thời trang & chia sẻ kiến thức DEC là một group riêng tư với hơn 29 nghìn thành viên. Đây là một nơi chia sẻ kiến thức rập may cho các bạn đang tìm hiểu về chúng. 

hoi-thiet-ke-rap

Tiêu chí “Gắn kết, học hỏi, cùng nhau tiến đến một cộng đồng những người làm thời trang chuyên nghiệp”. Với điều đó, nhóm đã thực sự tạo nên một môi trường lành mạnh để cùng chia sẻ, học hỏi. DECers luôn là những con người thân thiện, hòa đồng và nhiệt huyết. 

Cộng đồng thiết kế Việt Nam 

Đây là một group chuyên chia sẻ những kiến thức về thiết kế phổ biến trên Facebook. Group hoạt động công khai với hơn 38 nghìn thành viên. Tham gia group này bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức hay ho về thiết kế đấy.

Học hỏi kinh nghiệm vẽ rập tại nhà

Học hỏi kinh nghiệm vẽ rập tại nhà là group phù hợp cho những ai thích tự học. Group này có đông đảo thành viên tham gia, khoảng 59 nghìn người. 

Những bài đăng trong nhóm cũng khá ấn tượng vì nơi đây bạn có thể lấy free chart rập may. Hơn nữa, các thành viên còn rất tích cực chia sẻ và thảo luận. Nhìn chung đây là một môi trường tốt để bạn tham gia học hỏi.

Cộng đồng thiết kế ColorME  

ColorME là một cộng đồng những người đam mê thiết kế. Riêng ở kênh Facebook đã có hơn 44 nghìn thành viên tham gia. Ngoài ra, ColorME còn có thêm 3 Fanpage chính thức nữa. Đó là colorME, colorME Sài Gòn, colorME Elearning. 

hoi-thiet-ke-rap

Đây thực sự là group cộng đồng hữu ích để bạn tham gia. Theo đó bạn có thể cập nhật thêm kiến thức liên quan đến thiết kế. Hơn nữa là những điều về sự sáng tạo, học hỏi về lĩnh vực thiết kế rập may. 

Hội cắt may thiết kế rập may cho chị em

Hội cắt may thiết kế rập may cho chị em là một group công khai với hơn 57 thành viên. Đây cũng là một group hay ho chuyên chia sẻ kiến thức về thiết kế rập. Đặc biệt dành cho những chị em đang tự học may vá tại nhà.

Hội thiết kế rập Gerber Accumark

Hội thiết kế rập Gerber Accumark là một group chuyên môn hơn đó là về phần mềm thiết kế rập. Ở group này, bạn được chia sẻ các kiến thức về phần mềm thiết kế rập Gerber Accumark. Hơn nữa, nếu là thành viên trong cộng đồng này, bạn còn có được những quyền lợi nhất định.

Theo đó, là bạn có thể được cái “tiền bối” training cách sử dụng phần mềm. Tuy hội thiết kế rập này chỉ hơn 7 nghìn thành viên. Nhưng nội dung đăng tải lại vô cùng chất lượng đấy nhé!      

Hội chia sẻ công thức may & thiết kế rập chart

Hội chia sẻ công thức may & thiết kế rập chart cũng là một group công khai. Group có hơn 20 nghìn thành viên với nhiều bài đăng hay về thiết kế rập. Ở group này, bạn có quyền chia sẻ và thảo luận những vấn đề về rập may.

Theo đó, bạn cũng nhận được nhiều công thức, chart may vá miễn phí từ các thành viên khác. Đây là một môi trường lành mạnh để bạn giao lưu, kết nối, học hỏi.

Hội thiết kế rập- nhảy size trên máy tính

Hội thiết kế rập- nhảy size trên máy tính là một group chuyên về thiết kế rập trên máy tính. Hiện tại, group có hơn 14 nghìn thành viên. Đồng thời, group đảm bảo được tính chuyên môn, nội quy rõ ràng và các thành viên thân thiện. 

hoi-thiet-ke-rap

Nếu bạn đang muốn học thiết kế rập trên máy tính, bạn có thể tham khảo group này. Đảm bảo rằng khi tham gia bạn sẽ nhận được nhiều điều hữu ích đấy.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những kiến thức liên quan về hội thiết kế rập online. Mong rằng những thông tin của bài viết hữu ích đến bạn. Đừng quên kết nối với xưởng may CP VN nếu cần thêm tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *