Rập Đồ Lót Nữ Cực Đơn Giản Khi Nắm Chắc Các Công Thức Này!

Rap may ao lot nu

Bạn đang quan tâm đến việc rập đồ lót nữ nhưng chưa biết công thức nào mới chuẩn? Bạn hãy theo dõi ngay những thông tin do xưởng may Chipi Việt Nam cung cấp dưới đây. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu công việc may vá chưa bao giờ đơn giản đến thế

Rập đồ lót nữ là gì?

Rập đồ lót nữ chính là mẫu thiết kế chuẩn đã được cắt sẵn trên giấy. Theo đó, bạn chỉ cần đặt mẫu lên vải, vắt, sản xuất hàng loạt và đảm bảo độ chính xác cao. Đây cũng là cách mà xưởng may Chipi áp dụng và cho ra nhiều sản phẩm phục vụ chị em phụ nữ.

Hơn thế nữa, đồ lót nữ chính là phần mặc bên trong nhằm che đi phần nhạy cảm của cơ thể. Bạn có thể rập đồ lót nữ theo nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau. Từ đó, bạn sẽ tạo ra những sản phẩm đồ lót nữ tinh tế, thoải mái, ưng ý và đậm chất riêng.

Ngoài ra, rập đồ lót nữ vừa vặn cũng giống như một người bạn khó tìm. Chúng giúp ôm sát cơ thể chị em nhưng không tạo cảm giác chật chội, bí bức. Thay vào đó, người phụ nữ luôn thoải mái và trở nên đẹp hơn khi diện những bộ cánh yêu thích.

Cách rập quần lót nữ

Thực tế, quần lót là nơi tiếp xúc trực tiếp với bộ phận nhạy cảm của nữ giới. Chính vì thế, bạn cần phải rập đồ lót nữ sao cho vừa vặn cũng như thoải mái nhất khi mặc. Đồng thời, việc này còn giúp chị em tránh xa các căn bệnh viêm nhiễm, tự tin suốt ngày dài hoạt động.

Lấy số đo

Lấy số đo trước khi rập quần lót nữ là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra một sản phẩm vừa vặn không quá chật cũng như không quá lỏng. Theo đó, xưởng may CP chia sẻ những cách đo cụ thể như sau:

Lấy số đo quần lót nữ dựa vào vòng mông

 • Vòng mông dưới 90cm: Size M.
 • Vòng mông từ 90cm đến 98cm : Size L.
 • Vòng mông trên 98cm: Size XL.

Lấy số đo dựa vào cân nặng

 • Cân nặng dưới 45kg là size M.
 • Cân nặng khoảng 45kg đến 55kg là size L.
 • Cân nặng dưới 55kg đến 62kg là size XL.

Lay so do vong mong

Cách vẽ và cắt rập đồ lót nữ

Nắm chắc cách vẽ và cắt quần lót nữ sẽ giúp bạn có được kiểu dáng cân đối, hài hòa. Đồng thời, việc này cũng tạo ra sản phẩm đẹp mắt, cụ thể như sau:

Cách vẽ thân sau

 • Bề dài = AB = 1/2 vòng đáy = Hạ đáy, ngang eo = AC = 1/4 vòng mông + 1cm.
 • Kẻ đoạn CC1 song song với đoạn AB, dài hông quần = CC1 = 10cm đến 15cm.
 • Tiến hành vẽ đường ống quần BH bằng 1/20 vòng mông bớt đi 1cm, nối đoạn HC1 với điểm giữa là O.
 • Số đo OO1 – 0.5cm, ta được đường ống thân sau khi vẽ cong C1O1H.

Cach ve rap than sau

Cách vẽ thân trước

Khi vẽ thân trước để rập đồ lót nữ bạn cần canh vải thẳng và thực hiện các bước sau:

 • Đoạn CD giảm vào 1cm, đoạn Aa giảm xuống 1cm, thực hiện vẽ cong đoạn aD. Nối đoạn DC1 ta được đường hông trước.
 • Vẽ đường ống quần: Số đo OO2 = 5cm hoặc 6cm. Đường ống quần thân trước vẽ cong qua các điểm C1O2H. Các phần còn lại tương tự như thân sau.

Cach ve rap do lot nu than truoc

Cách cắt: Chừa 2cm ở đường eo để làm nẹp lưng, chừa 0.5cm đường may ở đường ống, chừa 1c, đấy quần, chừa 1cm đường hông

Miếng lót đáy quần

Số đo BB1 = 6cm (đường gấp đôi); BH là đường gấp đôi; số đo HH1 = 3cm, nối đoạn B1H1. Dọc theo đoạn HH1 và H1B1 chừa đường may, BH là đường gấp tư, BB1 là đường gấp đôi.

Vải viền ống quần

Dài = vòng ống + 2cm, viền vải xéo: rộng – 2cm.

Cách rập áo lót nữ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách rập áo lót nữ của xưởng may CP VN. Từ đó, bạn có thể tự tạo ra cho mình chiếc áo thoải mái, tự tin khi mặc mọi bộ cánh. Đồng thời, bạn không còn ngại ngần khi mất hàng giờ đồng hồ lựa chọn mà chưa tìm được thiết kế ưng ý.

Rap may ao lot nu

Phác thảo dáng áo

Với các mẫu rập đồ lót nữ căn bản, thân áo bạn nên xếp thẳng hàng, ở mỗi bên sườn thân bớt khoảng chừa thêm 2cm. Bên cạnh đó, bạn thực hiện làm dấu trên đường ngực, song song đường kích ngực. Đồng thời, kích thước bên vai trước và bên eo bạn tăng gấp đôi.

Tiếp đến phần phác thảo thân áo gồm có đường ngực, các đường sườn thân. Tất cả cần được cẩn thận đặt trùng lên nhau. Đây được xem là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình rập đồ lót nữ.

Rap may do lot nu

Thực hiện làm dấu

Sau khi đã sắp xếp đúng quy trình như trên bạn nên thực hiện làm dấu như sau:

– B bên trên đường ngực 9cm; A bên trên đường ngực 2.5cm; E bên dưới đường ngực 2cm; C và D bên dưới đường ngực 1.4cm.

– G bên dưới đường ngực 7cm; F bên dưới đường ngực 5cm, H bên dưới đường ngực 4cm.

– Số đo IJ = 4cm, số đo CL = 5cm, số đo FK = 6.5cm.

– Nối các điểm này tương tự như hình vẽ lượn cong LJK.

– Phần sau sang lại cho tới đường LK, đóng ben lưng, phần chụp ngực sang lại. Tiến hành gấp ben vào trong đường ngực và tạo thành hai mảnh nên cắt theo đường ngang ngực. Để tạo dáng tự nhiên bạn nên vẽ đường cong theo đường may chụp ngực.

Rap ao lot nu

– Làm dấu đường canh vai song song với đường CB và CF.

– Đo từ điểm B của thân trước cho đến vai để làm dây choàng vai. Kích thước tương ứng trên mẫu căn bản bắt đầu từ vai cho đến đường ngực, thân sau. Tuy nhiên, bạn nên bớt một khoảng chừng 2m đến 4cm.

Với công thức rập đồ lót nữ trên đây sẽ giúp bạn tự tạo ra những sản phẩm vừa vặn cho mình. Hơn hết, Xuongmaychipi.com còn có nhiều thông tin hữu ích khác. Do thế, bạn đừng quên theo dõi để cập nhật những nội dung mới nhất trong ngành may mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *